Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến

Mục lục

Việc sử dụng in nhiệt và in chuyển nhiệt tiếp tục gia tăng và nhiều nếu không muốn nói là hầu hết các nhãn đó đều có mã vạch in nhiệt là một công nghệ tuyệt vời cho mã vạch, đặc biệt là Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biếnin nhãn thay đổi hoặc in một lần. Máy in mã vạch công nghiệp mạnh mẽ hoạt động tốt trong môi trường ít nguyên sơ như nhà kho, công ty đóng gói và bộ phận vận chuyển. Nhưng cấu trúc nặng nề và giao diện thân thiện, chắc chắn không đảm bảo nhãn tốt. Temnhan24h xin giới thiệu tới các bạn các vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến hiện nay.

Các triệu chứng thường gặp lỗi máy in mã vạch

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi in mã vạch. Ở đây lỗi có thể gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau.

 • Bản in nhạt hoặc hình ảnh mờ
 • Thiếu một phần bản in hoặc hình ảnh bị cắt
 • Các vạch hoặc vạch bị hỏng trong mã vạch
 • Lớp ANSI mã vạch kém hoặc thấp
 • Các đường trắng xuất hiện trong bản in
 • Các vệt xuất hiện trên bản in

Chúng tôi có bài viết: Các lỗi thường gặp của máy in mã vạch

Nguyên nhân gây lỗi máy in tem

Lỗi do giấy in mã vạch

Chất lượng in là sản phẩm của việc thiết lập máy in thích hợp và sử dụng phương tiện tương thích cho ứng dụng. Khi ribbon được sử dụng để in Chuyển nhiệt, ribbon phải tương thích với các nhãn để đảm bảo máy in đáp ứng các yêu cầu mà người dùng mong đợi.

Việc khớp đúng nhãn hoặc ruy-băng đảm bảo cài đặt áp suất và độ tối không cần phải ở mức quá cao để in chính xác. Nhãn Nhiệt Trực tiếp (không có dải băng) phải được phê duyệt cho các ứng dụng in nhiệt vì nó tiếp xúc trực tiếp với đầu in.

Tìm hiểu:  Vấn đề chất lượng mã vạch

Lỗi do cấu hình trên máy in sai

Thiết lập máy in bao gồm điều chỉnh áp suất đầu in phù hợp, đặt mức độ Darkness thích hợp và tối ưu hóa tốc độ in. Ngoài ra, việc bảo trì thường xuyên đảm bảo máy in đang hoạt động ở mức tối ưu.

QUAN TRỌNG! Tất cả các cài đặt máy in có thể bị ảnh hưởng bởi các lệnh từ trình điều khiển hoặc ứng dụng phần mềm không khớp hoặc bị định cấu hình sai. Một máy in hoạt động tốt sau khi thiết lập nhưng không thành công hoặc báo lỗi sau khi nhận được yêu cầu nhãn rất có thể bị ảnh hưởng bởi cấu hình sai của trình điều khiển hoặc cài đặt phần mềm máy in từ phía máy chủ. Thiết bị chủ tạo lệnh máy in để in, thường có cấu hình thiết lập gửi các lệnh này dưới dạng lệnh đến máy in. Đảm bảo tất cả các cài đặt khớp với cài đặt máy in để tránh các sự cố gián đoạn.

Các vấn đề và cách giải quyết lỗi máy in tem

Dưới đây là mười vấn đề về mã vạch phổ biến nhất trong nhãn nhiệt mà chúng tôi thấy ở đây trong phòng thí nghiệm Kiểm tra mã vạch:

Các khiếm khuyết do bụi bẩn bao gồm máy in, nhãn hoặc ruy-băng bị bẩn.

Máy in nhiệt tạo ra rất nhiều bụi và hạt, phần lớn trong số đó là từ kho nhãn và lõi trên đó nhãn được quấn. Máy in kim loại có thể là một nam châm hút bụi này, cũng như ruy-băng truyền nhiệt, hút bụi một cách tự nhiên và sau đó đặt nó ngay vào hình ảnh được in, hoặc là khoảng trống trong các tính năng tối (thanh trong mã vạch) hoặc như các đồ tạo tác trong các khu vực không in (chấm I các khu vực yên tĩnh và khoảng trống giữa các thanh). Bản thân kho nhãn cũng có thể là một nguồn bụi bẩn.

Định hướng của mã vạch có thể có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng mã vạch.

Việc in mã vạch theo hướng bậc thang thách thức thời gian của đầu in để có được độ rộng thanh đúng một cách chính xác. Định hướng hàng rào picket dễ dàng hơn nhiều cho máy in nhiệt để đạt được chiều rộng thanh.

Xem thêm bài viết: Máy in tem nhãn mã vạch là gì? Và những điều cần biết

Tốc độ máy in mã vạch cần phải phù hợp

Liên quan đến những điều trên, tốc độ in có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng biểu tượng, đặc biệt nếu mã vạch 1D phải theo hướng bậc thang.  Và nó có thể tác động mạnh mẽ đến chất lượng của một biểu tượng 2D như Mã QR hoặc Mã ma trận dữ liệu. Làm chậm máy in để tối đa hóa chất lượng in tốt.

Nhiệt độ đầu in phải được cân bằng với tốc độ in

Nhiệt độ đầu in phải được cân bằng với tốc độ in, nhưng nhiệt độ cao hơn không phải là sự bù đắp chính xác cho tốc độ in cao hơn và nhiệt độ đầu in thấp hơn cũng như tốc độ in chậm hơn. Sử dụng công cụ xác minh để tìm số dư phù hợp.

Đọc thêm bài viết: Các loại giấy in mã vạch thông dụng

Cần lựa chọn đúng loại mực tương ứng với loại giấy in của bạn

Một kích thước không phù hợp với bất kỳ ai – kết quả chất lượng in sẽ khác nhau tùy theo chất nền và loại ruy-băng.  Những gì phù hợp với nhãn giấy và ruy băng nhựa sẽ không nhất thiết hoạt động tốt đối với Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biếnnhãn polypropylene hoặc nhãn tráng và ruy băng sáp. Ghi lại tất cả các biến để đưa bạn vào sân bóng và điều chỉnh cài đặt để tinh chỉnh để đạt được kết quả tối ưu.

Tìm hiểu:  Sửa lỗi máy in mã vạch bị lệch

Đảm bảo rằng phần mềm thiết kế nhãn được đặt chính xác với độ phân giải của máy in.

Thông thường, điều này được thực hiện khi bạn định cấu hình ứng dụng thiết kế cho máy in và DPI của đầu in trong thiết lập nhưng không cho là đúng — hãy kiểm tra để chắc chắn.

Tránh chỉ sử dụng một pixel cho kích thước X

Tránh chỉ sử dụng một pixel cho kích thước X (thanh hẹp trong mã vạch 1D hoặc chiều rộng phần tử trong mã vạch 2D). Không phải tất cả các ký hiệu đều có thể được tái tạo chính xác với bội số của một pixel và các ký hiệu lớn hơn có dung sai độ rộng thanh / không gian nhiều hơn.

Sử dụng nhãn hiệu đủ lớn để tiết kiệm tiền là một chiến lược tiết kiệm rủi ro.

Người vận hành máy in phải theo dõi toàn bộ quá trình in để đảm bảo mã vạch không di chuyển vào lãnh thổ vi phạm vùng yên tĩnh, dẫn đến mã vạch không quét được và số lượng nhãn phủ nhận bất kỳ khoản tiết kiệm nào.

Các pixel đầu in bị cháy luôn là mối đe dọa tiềm ẩn

Các pixel đầu in bị cháy luôn là mối đe dọa tiềm ẩn và mã vạch hàng rào được định hướng tối ưu khiến chúng gần như không thể bị phát hiện, nhưng nếu bạn thêm một dải tín hiệu ngang phía trên hoặc bên dưới mã vạch, bạn có thể dễ dàng phát hiện các pixel bị cháy bằng mắt thường. Một thanh rộng .050 ”bằng toàn bộ chiều rộng của nhãn là tất cả những gì cần thiết để báo hiệu đầu in cần thay thế.

Cấu trúc dữ liệu không chính xác

Cấu trúc dữ liệu không chính xác có lẽ là lỗi nhãn tinh vi nhất nhưng tàn khốc nhất. Bạn có thể đang kiểm tra các nhãn của mình bằng máy quét và chúng quét rất tốt, vì vậy bạn nghĩ rằng chúng ổn — nhưng nếu mã vạch không được cấu trúc phù hợp với Ứng dụng Công nghiệp GS1, thì những nhãn đó là khoản nợ mà bạn có thể phải trả giá đắt . Bạn không thể dựa vào một số trình xác minh để kiểm tra cấu trúc dữ liệu — hãy đảm bảo trình xác minh của bạn kiểm tra và báo cáo về cấu trúc dữ liệu cho các nhãn bạn đang sản xuất.

Các vấn đề khác về máy in mã vạch

Vấn đề Thí dụ Độ phân giải
Bản in bị mờ hoặc quá nhạt khi in tự kiểm tra
Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến LƯU Ý  Nếu sự cố xảy ra sau khi in từ ứng dụng của bạn, hãy xác minh cấu hình trình điều khiển hoặc phần mềm của bạn.

 

Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến LƯU Ý  Nếu có lớp phủ hoặc bản in sẵn trên bề mặt nhãn nơi xảy ra sự cố in, hãy kiểm tra với nhà cung cấp của bạn để có biện pháp khắc phục.
Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến

Nhấp để phóng to

 • Làm sạch đầu in
Sự ô nhiễm có thể bao phủ các yếu tố ngăn cản sự truyền nhiệt.
Tham khảo bài viết này:  Video: Quy trình vệ sinh đầu in Zebra Tabletop và Print Engine .
 • Thử tăng  Nhiệt độ Ghi.
Tham khảo:  Hướng dẫn Sử dụng: Điều chỉnh Cài đặt Máy in .
 • Thử tăng áp suất đầu in bằng cách điều chỉnh Áp suất đầu in  ZT400.
Tham khảo bài viết này: Điều chỉnh áp suất đầu in dòng ZT . 
 • Phương tiện phải phù hợp  (nếu sử dụng dải băng). Nếu không có dải băng nào được sử dụng, hãy xác minh chất lượng của nguồn nhiệt Trực tiếp. Kiểm tra với nhà cung cấp phương tiện của bạn nếu bạn đã sử dụng hết tất cả các đề xuất được cung cấp.
 • Giảm tốc độ in 
Tham khảo bài viết này:  Đặt Tốc độ In trên Máy in Zebra .
 • Xác minh rằng  dải băng không bị trượt do tải không đúng cách .
Tham khảo:  Hướng dẫn sử dụng: Tải ruy-băng .
Bản in bị mờ hoặc quá nhạt ở phía bên trái hoặc bên phải của nhãn

Tham khảo  Thuộc tính Nhãn  để xem bên trái hoặc bên phải của nhãn.

Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến

Nhấp để phóng to

 • Đảm bảo  áp suất đầu in được cân bằng .
Cân bằng áp suất đầu in Chi tiết.
Tham khảo:  Điều chỉnh áp suất đầu in .
Áp suất đầu in ZT400.
Tham khảo bài viết này:  Điều chỉnh áp suất đầu in dòng ZT .
Lớp ANSI mã vạch thấp hoặc không quét được

 

Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến LƯU Ý  Thông thường, việc
đặtbóng tốiquá cao, dẫn đến hiện tượng lan rộng thanh. Điều này có thể trông đẹp hơn về mặt trực quan nhưng nó khiến không gian mã vạch giảm làm giảm cấp mã vạch.

 

 Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến  
 • Độ tối được đặt là quá cao hoặc quá thấp . Thử thay đổi độ tối trên Màn hình LCD. Kiểm tra cài đặt trình điều khiển hoặc độ tối của ứng dụng.
Tham khảo: Hướng dẫn Sử dụng: Điều chỉnh Cài đặt Máy in. 
 • In Nhãn tự kiểm tra nguồn cấp dữ liệu và lưu ý chất lượng mã vạch khi độ tối thay đổi.
 Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng: Tự kiểm tra nguồn cấp dữ liệu . 
 • Xác minh rằng vùng yên tĩnh của bạn gấp 10 lần chiều rộng thanh hẹp. Mã vạch quá gần mép có thể không quét đúng cách.
 • Kiểm tra các sự cố phần tử đầu in khi in thử nghiệm Tạm dừng. Các yếu tố bị thiếu có thể tạo ra sự cố với các thanh trong mã vạch. Tham khảo:  PAUSE KEY SELF TEST .
Bản in bị nhòe hoặc cọ xát Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến

Nhấp để phóng to

 • Phương tiện và ruy-băng không khớp
Mực ruy-băng sẽ cọ xát khỏi nhãn nếu nó không khớp với vật liệu in. Xác minh ruy-băng và phương tiện của bạn được khớp đúng cho ứng dụng của bạn.
Dải ruy băng bị nhăn Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến

Nhấp để phóng to

 • Giải quyết các vấn đề về nếp nhăn ruy băng
Tham khảo bài viết này để biết cách giải quyết nếp nhăn ruy-băng:  Video: Đang tải ruy-băng và giải quyết các vấn đề về ruy-băng trên ZT400 .

 

 

Dòng trắng trên bản in Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến

Nhấp để phóng to

 • Làm sạch các phần tử đầu in .
Tích tụ có thể gây ra các dòng trên bản in. Đôi khi cần làm sạch tích cực bằng phim làm sạch nếu có cặn bám trên bề mặt mà miếng gạc không loại bỏ được.
Tham khảo bài viết này:   Video: Quy trình vệ sinh đầu in Zebra Tabletop và Print Engine .
 • (Các) phần tử đầu in có thể đã bị lỗi và máy in yêu cầu bảo dưỡng.
Hình ảnh bị cắt ở bên phải 

Tham khảo  Thuộc tính Nhãn  để xem bên trái hoặc bên phải của nhãn.

Mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến

 

Nhấp để phóng to

 • Kiểm tra xem  PRINT WIDTH được đặt chính xác  trong Màn hình LCD và trong cấu hình trình điều khiển hoặc ứng dụng.
 • Nếu sử dụng ruy-băng, hãy đảm bảo ruy-băng rộng  hơn các nhãn.
 • Xác minh rằng không có mảnh vụn hoặc nhãn bị kẹt vào đầu in che các phần tử in.
Đánh giá
0355659353