Khắc phục sự cố Excel và Bartender

Bài viết này hướng dẫn bạn các lỗi phổ biến nhất khi sử dụng Microsoft Excel kết nối dữ liệu với Bartender. Thông thường khi kết nối Excel bằng Bartender cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định theo từng phiên bản Bartender. Temnhan24h xin đưa ra cho các bạn một số lưu ý và cách khắc phục sự cố Excel và Bartender.

Khac Phuc Su Co Excel Va BartenderThông báo lỗi thường gặp

Đây là danh sách các lỗi phổ biến khi sử dụng Excel. Bạn có thể sử dụng danh sách này để chuyển đến các chủ đề cụ thể hoặc chỉ hoạt động thông qua trình khắc phục sự cố.

Xem thêm: Các vấn đề, lỗi thường gặp của máy in tem nhãn mã vạch

Đảm bảo tập tin tồn tại

Vì BarTender cần kết nối với tài liệu mỗi khi tài liệu được in, bạn nên đảm bảo rằng tệp Excel mà bạn đang cố sử dụng vẫn tồn tại trong thư mục. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đường dẫn UNC (\ tên máy chủ \ tên người dùng \ tên tệp) thay vì các ổ đĩa mạng được ánh xạ (X: \ Foldername \ tên tệp). Đường dẫn UNC có thể đi qua được cho tất cả người dùng trên máy tính, nhưng các ổ đĩa được ánh xạ là dành riêng cho người dùng. Điều này có thể gây ra sự cố cho những người dùng khác đang cố sử dụng tài liệu BarTender, nhưng không có cùng một ổ đĩa được ánh xạ.

Tìm hiểu:  Hướng dẫn thiết lập máy in Zebra GX430t Trên Windows PC

Kiểm tra quyền truy cập tập tin

Khi bạn biết rằng tệp tồn tại ở nơi cần có, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể truy cập tệp. Nếu bạn đang in trực tiếp từ BarTender, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể mở tệp trong Excel. Nếu bạn có thể, thì bạn có quyền đọc thích hợp cho thư mục và bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Nếu bạn không thể mở tệp trực tiếp trong Excel, bạn sẽ cần liên hệ với quản trị viên mạng của mình để có được quyền phù hợp. Nếu bạn đang tự động hóa BarTender theo cách nào đó hoặc BarTender đang chạy không tương tác, thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chỉ định người dùng cho phiên không tương tác có quyền thích hợp. Để xem người dùng có quyền đối với tệp không:

 1. Duyệt đến tệp Excel trong File Explorer hoặc Windows Explorer.
 2. Nhấp chuột phải vào tệp Excel và chọn Thuộc tính  để mở hộp thoại tương ứng.
 3. Trong hộp thoại Thuộc tính , chọn tab Bảo mật .
 4. Thêm tài khoản người dùng của bạn và đảm bảo rằng nó đã kiểm tra quyền Đọc. Bạn có thể cần liên hệ với quản trị viên CNTT của mình để thực hiện việc này.
 5. Đóng và mở lại BarTender.
 6. Tạo lại kết nối đến tệp Excel bằng hộp thoại Thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu .

Đảm bảo tập tin được đóng bởi tất cả người dùng

Theo mặc định, các tệp Microsoft Excel bị khóa khi bất kỳ người dùng nào trên mạng của bạn (bao gồm cả bạn!) Mở nó. Nếu bạn hoặc ai đó đang chỉnh sửa tệp trong Excel, BarTender sẽ không thể kết nối với tệp cho đến khi được lưu và đóng. Để xem người khác có mở tệp không:

 1. Mở tệp Excel trực tiếp trong Microsoft Excel
 2. Nếu tệp được kiểm tra bởi người dùng khác, Bạn sẽ thấy thông báo “Tệp đang sử dụng” bởi: user . Người dùng là tài khoản người dùng Windows hiện đang mở tệp.
 3. Liên hệ với người dùng và xác minh rằng họ đóng tệp Excel
 4. Đóng và mở lại BarTender
 5. Tạo lại kết nối đến tệp Excel bằng thuật sĩ Thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

Cài đặt công cụ cơ sở dữ liệu truy cập mới nhất

Việc kết nối với các tài liệu Microsoft Excel yêu cầu Microsoft Access Database Engine. Đây là một công cụ do Microsoft cung cấp cho phép các ứng dụng (như BarTender) kết nối với Microsoft Excel và Access. Bạn có thể cài đặt phiên bản mới nhất của Microsoft Access Database Engine như thế này:

 1. Tải xuống AccessDatabaseEngine.exe  từ Microsoft.
 2. Chạy AccessDatabaseEngine.exe.
 3. Nhấp qua trình hướng dẫn cài đặt.
 4. Đóng và mở lại BarTender.
 5. Tạo lại kết nối đến tệp Excel bằng thuật sĩ Thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu .

Xem thêm: Khắc phục sự cố máy in mã vạch bị lỗi


Kết hợp kiến ​​trúc giữa Office và BarTender (32-bit / 64-bit)

Phần mềm có thể có kiến ​​trúc khác nhau (32 bit hoặc 64 bit). Nếu bạn nhận được lỗi này và Microsoft Office đã được cài đặt, điều đó có nghĩa là kiến ​​trúc của BarTender và Microsoft Office không khớp. Cài đặt lại BarTender để khớp kiến ​​trúc với Microsoft Office sẽ giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, bạn có thể chọn thay đổi phiên bản Office mà bạn đã cài đặt, nhưng đó thường là công việc nhiều hơn.

Xem thêm: Top 5 vấn đề khi in tem mã vạch

1. Kiểm tra kiến ​​trúc văn phòng

Trước tiên, bạn sẽ cần xác minh kiến ​​trúc cài đặt Office của bạn. Các hướng dẫn này hoạt động cho Office 2016 và Office 365, nhưng các hướng dẫn có thể khác nhau đối với các phiên bản Office cũ hơn.

 1. Mở bất kỳ chương trình Office nào (ví dụ: Word hoặc Excel)
 2. Chuyển đến Tệp và sau đó Tài khoản
 3. Bấm vào Giới thiệu
 4. Ở đầu cửa sổ, bạn sẽ thấy một chuỗi phiên bản dài. Phần cuối cùng cho bạn thấy kiến ​​trúc của Office ( ví dụ: Microsoft Word 2016 MSO (16.0.84.1.2270) 64-bit )
Tìm hiểu:  Cách vệ sinh đầu in và thời điểm cần thay đầu in mã vạch

2. Tải xuống phiên bản chính xác của BarTender

Khi bạn đã xác minh phiên bản Office mà bạn đang sử dụng, bạn nên tải xuống phiên bản BarTender phù hợp với phiên bản đó. Bạn có thể tải xuống phiên bản chính xác của BarTender tại đây: Phát hành dịch vụ . Đảm bảo rằng bạn chọn phiên bản phù hợp với phiên bản Office của bạn.

3. Gỡ cài đặt phiên bản hiện tại của BarTender

Bạn phải cài đặt phiên bản hiện tại của BarTender trước khi bạn có thể cài đặt phiên bản chính xác. Bạn có thể làm điều này trong khi bạn đang tải xuống phiên bản mới của BarTender.

 1. Mở Bảng điều khiển Windows
 2. Chọn Gỡ cài đặt hoặc thay đổi chương trình
 3. Chọn BarTender và chọn gỡ cài đặt
 4. Đợi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất

4. Cài đặt phiên bản mới của BarTender

Khi bạn đã xóa phiên bản cũ hơn của BarTender, giờ đây cài đặt phiên bản mới hơn sẽ an toàn. Để được trợ giúp cài đặt BarTender, xem Cài đặt BarTender .

Các sản phẩm nổi bật của chúng tôi: Máy in tem mã vạch TSC TTP-244CE , Máy quét mã vạch Honeywell 3820

Kết luận

Trên đây, Tem Nhãn 24h đã đưa tới các bạn cách khắc phục sự cố Excel và Bartender một cách cơ bản nhất. Với những lỗi phức tạp, chúng tôi sẽ có bài viết cụ thể để khắc phục những lỗi chi tiết đó. Bạn nào có thắc mắc gì, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin liên hệ sau:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÃ VẠCH BARTECH

Địa chỉ 1: 6/17/23 Tân hóa, Phường 1, Quận 11, Tphcm

Địa chỉ 2: CT8B Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội Hotline 2: 0355 659 353

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/temnhan24h.com.vn

Tem nhãn 24h chuyên cung cấp các loại máy in mã vạch , giấy in mã vạch giá rẻ , mực in mã vạch chính hãng tốt nhất thị trường.