So sánh giấy in nhiệt và giấy in thường

Chúng tôi tại Temnhan24h tự hào về việc đảm bảo tất cả các sản phẩm chúng tôi cung cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và chúng tôi sử dụng các nguồn nguyên liệu bền vững và được phê duyệt, chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng càng nhiều sản phẩm của chúng tôi càng thân thiện với môi trường. So sánh giấy in nhiệt và giấy in thường thì chúng giống và khác gì nhau?

Để giúp khách hàng của chúng tôi hiểu rõ hơn về các loại giấy in tem mã vạch khác nhau như thế nào giữa giấy in nhiệt và giấy in thường, temnhan24h.com xin làm bài viết hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.Hướng dẫn này cũng hy vọng sẽ giúp bạn chọn đúng cuộn cho máy của mình và cung cấp hướng dẫn về cách bảo quản sản phẩm giấy in tốt nhất.Có ba loại giấy và cuộn giấy thường được sử dụng ở Anh để sử dụng trong Máy tính tiền, Máy tính tiền, Thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng, Máy chip và Pin và Máy in nhà bếp.

So sánh giấy in nhiệt và giấy in thường có sự khác biệt là gì?

Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt khác với giấy thông thường ở chỗ nó được phủ một hỗn hợp thuốc nhuộm và hóa chất. Khi được làm nóng trên điểm nóng chảy, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với các hóa chất gây ra sự chuyển sang dạng có màu (thường là màu đen nhưng đôi khi có màu xanh lam hoặc đỏ). Đầu in trong máy có thể làm nóng các vùng chính xác của giấy, làm cho giấy dễ đọc.Giấy nhiệt có ba lớp, mặc dù bạn sẽ không nhận ra bằng cách nhìn vào nó.

So Sanh Giay In Nhiet Va Giay In Thuong 1

 • Lớp nền về cơ bản chỉ là lớp giấy.
 • Lớp cơ sở hoạt động như một phần tử liên kết được tạo ra từ tinh bột, gelatin và muối kiềm. Lớp này cho phép nhiệt di chuyển qua giấy.
 • Lớp hoạt tính chứa các hóa chất làm cho giấy phản ứng với nhiệt.
 • Một lớp bảo vệ bổ sung giúp giấy không bị phai màu. Không phải tất cả các loại giấy in nhiệt đều chứa lớp này.

Làm thế nào để xác định đây là giấy in nhiệt?

Có một sự khác biệt đáng chú ý trong cảm giác của giấy. Giấy in nhiệt có bề mặt hơi bóng và có thể khó viết bằng bút, trong khi giấy thông thường có cảm giác giống như giấy photocopy thông thường. Thông thường, một vết xước bằng móng tay có thể tạo ra một vết đen trên bề mặt của giấy in nhiệt.

Bạn Có Thể Sử Dụng Giấy Nhiệt Trong Máy In Thông Thường Không?

Không nên sử dụng giấy in nhiệt trong máy in thông thường. Giấy nhiệt được thiết kế để hoạt động trong máy in nhiệt, sử dụng nhiệt thay vì mực in. Nó cũng mỏng hơn và trơn hơn. Vì vậy, một máy in thông thường có thể sẽ không tạo ra kết quả tốt. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc sử dụng giấy thông thường trong máy in nhiệt.

Xem thêm bài viết: Mã vạch 2D là gì?

Làm Thế Nào Để Đo Kích Thước Cuộn Giấy Nhiệt?

Biết kích thước cuộn giấy chính xác là bước đầu tiên để chọn và sử dụng nó trong máy in của bạn. Nếu bạn biết kiểu máy in hóa đơn, bạn có thể Google mô hình máy in hóa đơn, bạn thường có thể nhận được chính xác sản phẩm nào (cuộn giấy, ruy băng máy in, vật tư vệ sinh, v.v.) tương thích.Nếu không có, có thể lấy kích thước cuộn giấy bằng cách sử dụng bốn phép đo sau:

 • Chiều rộng – Sử dụng thước kẻ, đo khắp mặt của cuộn từ bên này sang bên kia
 • Đường kính – từ mép này sang mép kia của cuộn nhiệt đi trực tiếp qua lỗ trục chính giữa của cuộn
 • Chiều dài – chiều dài hoặc số lượng giấy quấn trên cuộn
 • Kích thước lõi – đường kính của ống mà giấy nhiệt được cuộn trên đó.
Tìm hiểu:  Cách In Tem Nhãn Trên Giấy Decal Tomy A4 Bằng Word , Excel

Làm Thế Nào để Mua Cuộn Giấy Nhiệt Chất Lượng Tốt?

 • Chọn kích thước cuộn giấy phù hợp

Cuộn giấy nhiệt có nhiều kích thước khác nhau, để phù hợp với các máy in khác nhau và đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Việc chọn kích thước giấy phù hợp tránh lãng phí thời gian khi hết giấy, trả lại thứ tự cuộn giấy của bạn, v.v.

 • Đặt hàng đúng số lượng

Hãy chắc chắn rằng bạn đặt hàng đủ cuộn giấy để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bằng cách này, bạn có cơ hội tốt nhất để được giảm giá khi mua số lượng lớn, tiết kiệm hơn nhiều so với các đơn hàng nhỏ lẻ thường xuyên.

 • Cân nhắc ngân sách của bạn và so sánh giá cả

Đảm bảo rằng cuộn giấy bạn mua có giá cả cạnh tranh. Bạn có thể làm điều này bằng cách xem xét ngân sách của mình và so sánh giá từ các nhà sản xuất khác nhau cho các cuộn giấy có chất lượng tương đương. Tất nhiên, hãy tìm kiếm mức giá tốt nhất, nhưng đừng mắc sai lầm khi cố gắng tiết kiệm một ít tiền bằng cách mua những sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến khách hàng của bạn thất vọng. Điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn về lâu dài.

Đọc thêm: Mã vạch UPC là gì?

Giấy Nhiệt Có Độc Không? Làm thế nào để bạn ngăn ngừa các rủi ro về sức khỏe?

So Sanh Giay In Nhiet Va Giay In Thuong 2
Giấy in nhiệt có độc không? Các loại giấy in tem nói chung có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Giấy in nhiệt có độc không? Các loại giấy in tem nói chung có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Bisphenol A (BPA) là một hợp chất tổng hợp hữu cơ được tìm thấy trong nhiều hộp nhựa như chai nhựa, lon và bao bì căng. Là một nhà phát triển màu sắc, nó cũng thường là một phần của lớp phủ của giấy in nhiệtgiấy in mã vạch.

BPA đã được quan tâm do các đặc tính giống như hormone của nó như một chất gây rối loạn nội tiết. Nó bị nghi ngờ là có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và có liên quan đến nguy cơ ung thư, tiểu đường, béo phì và rối loạn phát triển. May mắn thay, đã có giấy in nhiệt không chứa BPA. Mua giấy không chứa BPA sẽ loại bỏ rủi ro này cho bạn và khách hàng của bạn và bảo vệ bạn khỏi trách nhiệm pháp lý có thể xảy ra.

Giới thiệu về Các loại giấy khác nhau

 1. Cuộn Giấy Nhiệt.

So Sanh Giay In Nhiet Va Giay In Thuong3

Giấy In Nhiệt là một loại giấy mịn đặc biệt được phủ một lớp vật liệu có công thức để thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt. Đây là quy trình in không cần mực và được sử dụng trong máy in nhiệt như thêm Máy tính tiền, Tills và thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng.Giấy in nhiệt là một loại giấy chuyên dụng có thể thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt, không cần sử dụng mực in truyền thống. Nó thường được sử dụng trong máy in nhiệt đặc biệt cho các thiết bị như máy tính tiền, thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng và máy bổ sung. Giấy nhiệt được sản xuất bằng cách ứng dụng các vật liệu hóa học nhạy cảm với nhiệt đặc biệt vào nền giấy. Các hóa chất được sử dụng có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất.

So Sanh Giay In Nhiet Va Giay In Thuong 4
Minh họa cơ chế khi in đối với giấy in nhiệt

Cuộn giấy in nhiệt là cuộn đơn có màu trắng và các màu tiêu chuẩn khác như xanh lam, hồng, vàng và xanh lục.Do bản chất của quá trình in ấn và để đảm bảo hiệu suất của sản phẩm, chúng tôi khuyến nghị khách hàng của chúng tôi nên bảo quản Cuộn nhiệt của họ ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, không có ánh sáng mặt trời trực tiếp và bất kỳ nguồn nhiệt nào khác.Nó cũng không được lưu trữ gần bất kỳ dung môi hoặc vật liệu làm sạch nào, v.v.

Tìm hiểu:  Mực in mã vạch tại Hà Nội

Bản sao của hóa đơn cuộn Nhiệt sau khi được sản xuất sẽ giữ được hình ảnh in trên đó trong nhiều năm với điều kiện chúng được bảo quản đúng cách tránh xa nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Minh họa cơ chế khi in đối với giấy in nhiệt Còn được gọi là cuộn kiểm toán, giấy in nhiệt là một trong những loại giấy in hóa đơn phổ biến nhất trên thị trường. Giấy in nhiệt là một loại giấy mịn đặc biệt hoàn hảo cho máy in nhiệt, máy tính tiền và thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng. Nó khác với giấy liên kết truyền thống ở chỗ nó được phủ một lớp thuốc nhuộm và hóa chất.

Thành phần hóa học của nó làm cho nó dễ bị thay đổi khi tiếp xúc với nhiệt. Hóa chất có bốn loại chung: thuốc nhuộm leuco, chất phát triển, chất gây nhạy cảm và chất ổn định. Với loại giấy này, bạn không cần phải sử dụng mực in hoặc hộp mực đắt tiền để hoàn thành công việc in ấn. Loại này thường có độ sáng bóng hơn các loại giấy trái phiếu.Nhiều giấy in nhiệt có lớp phủ bảo vệ để đảm bảo rằng hình ảnh nhiệt không dễ bị phai. Vì giấy in nhiệt thường xuyên tiếp xúc với đèn UV, nước, dầu, mỡ… nên lớp phủ có lợi.

Lớp phủ cũng làm giảm mài mòn đầu in, làm cho nó bền hơn.Vì cuộn nhiệt có lớp phủ nên rất dễ nhận biết. Cách đơn giản nhất để xác định chúng là dùng móng tay cào lên bề mặt. Nhiệt sinh ra trong khi bạn đang gãi gây ra các vết đen trên bề mặt. Ngoài ra, bạn có thể cảm nhận về tờ giấy. Giấy in nhiệt thường có cảm giác mịn hơn và sáng hơn. Tuy nhiên, cách tốt nhất là sử dụng máy in nhiệt để kiểm tra. Các cuộn giấy không có carbon và giấy không có gỗ sẽ không tạo ra vết khi bạn sử dụng máy in nhiệt.

 1. Giấy không chứa gỗ

Nếu bạn đã xem qua các danh mục giấy, bạn sẽ bắt gặp những loại giấy không có gỗ. Thuật ngữ không chứa gỗ gây nhầm lẫn vì giấy được biết là có nguồn gốc từ cây cối. “Không có gỗ” không có nghĩa là giấy không có nguồn gốc từ cây cối. Trong thực tế, giấy có nguồn gốc từ gỗ giống như những người khác. Sự khác biệt là nó có chứa một chất được gọi là lignin được loại bỏ khỏi bột giấy bằng một quy trình hóa học.Mặc dù ở trạng thái tự nhiên, lignin làm cho cây cứng cáp và đàn hồi, nhưng nó dần dần làm giấy yếu đi và khiến nó chuyển sang màu vàng. Không lâu sau, tờ giấy trông cũ và sờn (hãy nghĩ đến những cuốn sách cổ và những tờ báo cũ, ố vàng).

Nếu bạn muốn giấy in hóa đơn có độ bền cao, giấy không có gỗ – còn được gọi là giấy trái phiếu – là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể dễ dàng bảo quản những thông tin quan trọng trong nhiều năm mà không lo giấy bị phai màu hay bị mòn. Loại giấy in hóa đơn này có thể sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp bán các sản phẩm được thiết kế để có tuổi thọ cao.Giấy không có gỗ thường được sử dụng với các máy in truyền thống sử dụng hộp mực và hộp mực. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng với máy in nhiệt sử dụng ruy băng. Bạn sẽ tìm thấy giấy không có gỗ có sẵn dưới dạng tờ A4 và ở các kích thước nhỏ hơn nhiều cho biên lai.

 • Giấy thường A Grade là loại giấy phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất các cuộn giấy thường, tuy nhiên chúng cũng có thể được sản xuất từ ​​nhiều loại giấy khác nhau.
 • Quá trình in được thực hiện bằng cách sử dụng Ruy băng mực / Con lăn mực được dán lên giấy bên trong máy.
 • Giấy A Grade đảm bảo hiệu suất tốt nhất trong Máy tính tiền, Máy in Till hoặc Máy in Bếp của bạn và tối đa hóa chất lượng in có sẵn.
 • Không giống như Cuộn nhiệt, giấy A Grade không bị ảnh hưởng theo cách tương tự bởi nhiệt và ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng chúng tôi vẫn khuyên các sản phẩm này được bảo quản theo cách tương tự để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ.
 1. Giấy in tem không carbon.
Tìm hiểu:  Các loại mã vạch thông dụng

So Sanh Giay In Nhiet Va Giay In Thuong 5

Giấy không carbon còn thường được gọi là giấy sao chép không carbon (CCP), giấy sao chép không carbon, hoặc giấy NCR (Không yêu cầu carbon, lấy từ tên viết tắt của người tạo ra nó, National Cash Register) là một loại giấy tráng được thiết kế để chuyển thông tin bằng văn bản. ở mặt trước vào trang tính bên dưới.giấy không carbon là một tờ giấy được tẩm thuốc nhuộm để chuyển chữ viết hoặc đánh máy lên bề mặt sao chép bên dưới mà không cần đến sắc tố carbon – xem sơ đồ ở trên.Carbonless Rolls có các tùy chọn 2 lớp và 3 lớp và có nhiều tùy chọn màu sắc.

Loại cuộn này thường được sử dụng trong máy in nhà bếp, nơi chúng sẽ xuất hiện trong môi trường nhiệt cao, độ ẩm cao, nơi mà Máy cuộn nhiệt đơn giản sẽ không hoạt động.Chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản sản phẩm theo cách tương tự như giấy Nhiệt và Giấy A Grade để đảm bảo hiệu suất và Tuổi thọ của đầu in.Giấy sao chép không carbon hoặc Không cần carbon (NCR), đúng như tên gọi, đã loại bỏ nhu cầu về giấy carbon giữa các tờ khi sản xuất nhiều bản sao của cùng một tài liệu.Trước khi có giấy không carbon, giấy carbon là cần thiết để tạo ra nhiều bản sao của một biên lai. Người dùng sẽ chèn một tờ giấy than vào giữa hai tờ giấy thông thường – một quá trình được gọi là “xen kẽ các-bon”.

Các chi tiết của biên lai sẽ được viết trên giấy phía trên và áp lực sẽ làm cho cacbon từ giấy cacbon in vào giấy bên dưới. (Đây là nguồn gốc của cụm từ “bản sao carbon” có nghĩa là hai thứ giống hệt nhau).Mặc dù quá trình này có hiệu quả, nhưng nó có một số thách thức. Trước hết, giấy than có thể lộn xộn, đánh dấu tay bạn và làm bẩn những thứ khác mà bạn chạm vào. Nó cũng gây ra rủi ro về bảo mật. Nếu bạn viết biên nhận, các dấu ấn sẽ được để lại trên giấy than. Khi bạn loại bỏ giấy than, bất kỳ ai cũng có thể lấy nó ra và cố gắng đọc chi tiết.

Đó là lý do tại sao giấy không carbon là một sự đổi mới đáng hoan nghênh.Được phát triển bởi các nhà hóa học Lowell Schleicher và Barry Green, giấy không carbon cho phép bạn tạo ra các bộ phận đa dạng với rất ít áp lực. Giấy được phủ hai loại hóa chất: Tráng trước (CF) hoặc tráng sau (CB). Những hóa chất này nằm trong những quả nhỏ được giải phóng khi có áp lực từ bút hoặc máy in.

Các sản phẩm giấy in mã vạch tại Temnhan24h.com

-9%
Original price was: 110.000 ₫.Current price is: 100.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-7%
Original price was: 70.000 ₫.Current price is: 65.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-7%
Original price was: 70.000 ₫.Current price is: 65.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-13%
Original price was: 75.000 ₫.Current price is: 65.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-18%
Original price was: 110.000 ₫.Current price is: 90.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-18%
Original price was: 110.000 ₫.Current price is: 90.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-13%
Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 130.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-14%
Original price was: 110.000 ₫.Current price is: 95.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-25%
Original price was: 60.000 ₫.Current price is: 45.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-18%
Original price was: 95.000 ₫.Current price is: 78.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-41%
Original price was: 160.000 ₫.Current price is: 95.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-20%
Original price was: 1.500 ₫.Current price is: 1.200 ₫. (Chưa bao gồm VAT)