Cảnh báo lỗi Ribbon trên máy in Zebra ZM400

Cảnh báo lỗi Ribbon trên máy in Zebra ZM400 là một trong những lỗi thường gặp. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách để sửa chữa máy in để hoạt động bình thường. Tem Nhãn 24h xin đưa ra phương án xử lý cho trường hợp này.

Triệu chứng lỗi Ribbon trên Zebra ZM400

Giải pháp này thảo luận về việc giải quyết các triệu chứng liên quan đến các vấn đề sau:

 • Ribbon In error
 • Ribbon Out error
 • Không phát hiện ra điều kiện ruy băng
 • Ruy băng nhăn gây ra các đường chéo ngẫu nhiên trong in
 • Ribbon bị đình trệ hoặc dính
 • Ruy băng hoặc rách

Máy in có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng in ấn. Việc in có thể được thực hiện có và không có ruy băng và đối với từng phương pháp, máy in (và trình điều khiển / phần mềm) phải được cấu hình đúng. Thuật ngữ phổ biến nhất được sử dụng khi ruy băng là bắt buộc là “Thermal Transfer” trong khi “Direct Thermal” đề cập đến các ứng dụng không sử dụng ruy băng. Đối với các ứng dụng không có ruy băng, nhãn nhạy cảm với nhiệt phải được sử dụng gọi là nhãn in Nhiệt trực tiếp.

Xem thêm: Top 5 vấn đề khi in tem mã vạch

Dải băng được sử dụng trong máy in bao gồm một loại mực dựa trên sáp hoặc nhựa trên một màng nhựa gọi là chất mang được cuộn trên lõi các tông. Chiều rộng của cuộn thay đổi dựa trên chiều rộng của nhãn và phải luôn rộng hơn một chút. Điều này cung cấp bảo vệ cho đầu in để chống mài mòn. Trên máy in Zebra, mực nằm ở bên ngoài cuộn ruy băng (xem ghi chú) và đây là bề mặt phải đối diện với nhãn để việc truyền mực được thực hiện.

Lưu ý: Có một trục băng cung cấp mực ngược P/N 79830M tùy chọn cho ZM400 có thể hỗ trợ ruy băng mực mặt trong.

Những lỗi thường gặp trên Zebra ZM400

Vấn đề Nghị quyết

Ribbon Out Error

 • Nếu bạn  không sử dụng ruy băng,  hãy đảm bảo cả máy in và phần mềm / trình điều khiển đều được cấu hình cho  Direct Thermal .
 • Xác  nhận ruy băng được  lắp đặt đúng cách  và được đẩy hoàn toàn vào trục xoay Cung cấp Ribbon để đảm bảo nó  đi qua Cảm biến ruy băng  khi đóng đầu in.
 • Xác  nhận cảm biến ruy băng  được hiệu chỉnh đúng  cho ruy băng đang được sử dụng. Thực hiện quy trình hiệu chuẩn
 • Thử cài đặt về mặc định  và xác minh máy in đã hiệu chỉnh chính xác.
 • Nếu sử dụng  ruy băng màu  và điều chỉnh bình thường không cho phép chức năng phù hợp.

Ribbon In Error

 • Máy  in đang phát hiện ruy băng  nhưng được  cấu hình cho Direct Thermal (Chế độ in không dùng mực). Thay đổi Chế độ in LCD thành Thermal Transfer nếu sử dụng ruy băng hoặc nếu sử dụng Direct Thermal, hãy tháo ruy băng. Xác minh cài đặt trình điều khiển / phần mềm phù hợp với cài đặt máy in.
 • Các  cảm biến chưa được hiệu chỉnh đúng . Thực hiện quy trình hiệu chuẩn lại cảm biến.
Cảnh báo lỗi Ribbon trên máy in Zebra ZM400

Ruy băng bị nhăn

 • Xác nhận ruy băng được  lắp đặt đúng cách
 • Xác minh các hướng dẫn phương tiện được đặt đúng cách  để giữ phương tiện không đi ra khỏi hướng dẫn bên trong.
 • Điều chỉnh áp lực đầu in  để đảm bảo áp suất được cân bằng trên giấy in mã vạch bên dưới
 • Hãy thử tăng độ mực lên
 • Xác minh  kết hợp phương tiện và ruy băng  là phù hợp

Không phát hiện ra điều kiện ruy băng

 • Xác nhận ruy băng được  tải đúng cách
 • Các  cảm biến chưa được hiệu chỉnh đúng . Thực hiện quy trình hiệu chuẩn
 • Nếu sử dụng  ruy băng màu  và điều chỉnh bình thường không cho phép chức năng phù hợp thì xem lại tài liệu này.

Ribbon Breaking or Tearing

 • Xác nhận ruy băng được  tải đúng cách
 • Giảm  cài đặt bóng tối trong Màn hình LCD và trình điều khiển / phần mềm
 • Xác minh kết hợp phương tiện và ruy băng của bạn   tương thích để nhiệt độ ghi không phải được đặt quá cao

Ribbon Stalling

 • Xác nhận mặt  mực của ruy băng  đang đối diện với nhãn  Đọc thêm >>   Lưu ý : Có một trục xoay vết thương ngược có sẵn cho ZM400 P / N 79830M. Liên hệ với đại lý Zebra của bạn để biết chi tiết.
 • Giảm độ  căng của trục cung cấp Ribbon  xuống mức thấp. Đọc thêm >>
 • Tăng áp lực đầu in  để đảm bảo áp lực được cân bằng trên các phương tiện truyền thông. Đọc thêm >>
 • Giảm độ mực  và xác minh kết hợp phương tiện và ruy băng phù hợp với ứng dụng
Tìm hiểu:  Vấn đề chất lượng mã vạch

  Tải ruy băng theo sơ đồ được in trên nắp bên trong máy in Zebra ZM400. Điều này sẽ đảm bảo cảm biến ruy băng phát hiện chính xác sự hiện diện của ruy băng. Tải không đúng cách có thể gây ra lỗi ruy băng sai và cũng dẫn đến nếp nhăn. Xem thêm: Các vấn đề, lỗi thường gặp của máy in tem nhãn mã vạch

Lỗi phần cứng trên ZM400

Có hai trục chính, Cung cấp Ribbon và Ribbon Take-up, hướng dẫn ruy băng trong khi in. Chuyển động thực tế của ruy băng được kiểm soát bởi áp lực đầu in tại đường in. Căng thẳng lưng được áp dụng từ trục xoay Cung cấp Ribbon để giúp ngăn ngừa nếp nhăn và giảm độ chùng trong quá trình vận hành backfeed. Áp lực đầu in di chuyển ruy băng giữ cho nó được đồng bộ hóa với các nhãn và trục xoay Take-up loại bỏ ruy băng khỏi nhãn và tua lại ruy băng đã sử dụng.   Cảnh báo lỗi Ribbon trên máy in Zebra ZM400

Các bạn có nhu cầu mua đầu in mã vạch ZM400 có thể tham khảo tại đây: Đầu in máy in mã vạch công nghiệp Zebra ZM400 300dpi và dòng 203dpi tại đây

Phát hiện ruy băng

Máy in sử dụng kết hợp cảm biến quang và tấm phản xạ để phát hiện ruy băng khi nó chặn đường ánh sáng của cảm biến ruy băng. Cảm biến ruy băng được sử dụng trong các ứng dụng Truyền nhiệt để phát hiện trạng thái của ruy băng và sẽ cung cấp điều kiện Ribbon Out khi ruy băng đến cuối cuộn hoặc không được cài đặt. Mực in rõ ràng cho phép ánh sáng chiếu tới tấm phản xạ hoặc ruy băng có rơ moóc mạ crôm phản chiếu hoạt động như một gương phản xạ ánh sáng cho cảm biến ruy băng. Đối với các ứng dụng Nhiệt trực tiếp (không yêu cầu ruy băng), cảm biến sẽ cảnh báo nếu phát hiện ruy băng bằng cách hiển thị cảnh báo Ribbon trong Màn hình LCD. Để tránh lỗi ruy băng, tải và cấu hình đúng của máy in và trình điều khiển / phần mềm là bắt buộc. Cảnh báo lỗi Ribbon trên máy in Zebra ZM400Cảm biến ruy băng và tấm phản quang nhìn từ phía bên 

Tìm hiểu:  Top 5 vấn đề khi in tem mã vạch

Cảnh báo lỗi Ribbon trên máy in Zebra ZM400Cảm biến ruy băng nhìn từ phía trước

Sửa lỗi cảnh báo Ribbon in trên ZM400

Bạn có biết máy in Zebra ZM400 của bạn có thể tạo bản in bằng 2 phương pháp khác nhau không? Một là in nhiệt trực tiếp và không yêu cầu ruy băng sáp / nhựa để tạo ra một bản in, chỉ có một cuộn nhãn nhiệt trực tiếp. Phương pháp in thứ hai được gọi là in Truyền nhiệt và phương pháp in này đòi hỏi cả nhãn cũng như một dạng ruy băng sáp / nhựa để tạo ra hình ảnh. In sai phương pháp có thể tạo ra dải băng cảnh báo Zebra ZM400 bị lỗi! Khi thiết lập máy in mã vạch Zebra ZM400 của bạn, bạn sẽ cần thiết lập các tham số này trong menu. Nếu ZM400 của bạn đã cài đặt ruy băng và cài đặt menu của bạn được đặt thành Direct Thermal thì bạn sẽ nhận được lỗi Cảnh báo ruy băng trên màn hình LCD. Thực hiện các thay đổi trong menu để đảm bảo máy in ở chế độ Thermal Transfer và điều này rất có thể sẽ giải quyết vấn đề của bạn! Một điều khác cần tìm khi nhận được loại lỗi này là cảm biến ruy băng. Công việc của cảm biến ruy băng là phát hiện khi ruy băng đang được sử dụng trong máy in. Cảm biến ruy băng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác và có thể có lỗi của chúng. Khi điều này xảy ra, cảm biến bị lỗi và cần được làm sạch, sửa chữa hoặc thay thế. Nếu trường hợp bị lỗi cảm biến, Hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa máy in tem nhãn mã vạch của chúng tôi ngay.

Zebra ZM400 Cảnh báo Ribbon Trong

Cảnh báo lỗi Ribbon trên máy in Zebra ZM400

Zebra ZM400 Cảnh báo Ribbon Trong

Kết luận

Nếu điều này không giải quyết được dải băng cảnh báo Zebra ZM400 của bạn cho máy in Zebra của bạn, hãy truy cập một trong những trang sửa chữa máy in khác của chúng tôi: Điều này có giúp ích gì với Ribbon Cảnh báo Zebra ZM400 của bạn không? ? Nếu không, xin vui lòng xem bên dưới và liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn có câu hỏi về mã vạch hoặc đang gặp vấn đề, hãy liên hệ ngay 0355 659 353  để sắp xếp tư vấn miễn phí. Chúng tôi cũng cung cấp thiết bị mã vạch mới và tân trang. Chúng tôi chuyên

Tìm hiểu:  Hướng dẫn thiết lập máy in Zebra GX430t Trên Windows PC