Các loại giấy in mã vạch thông dụng

Các loại giấy in mã vạch phổ thông nhất hiện là gì ?

Lúc tổ chức gia tăng, bạn càng có chiều hướng dùng tem nhãn mã vạch ( decal ) phần nhiều hơn. Tùy theo ngành nghề đăng ký kinh doanh của bản thân mà bạn lựa chọn ra những loại giấy decal thích đáng nhằm tăng cường tác dụng của tem nhãn, và nâng cao tiền bạc buôn bán. Vậy có các loại giấy in mã vạch nào ? bên dưới, temnhan24h tuần tự kể ra các loại giấy in mã vạch ( decal in tem nhãn mã vạch ) được sử dụng rộng rãi nhất thời nay, qua đó chúng ta sẻ tự cảm thấy những loại nào sẽ thõa đáng để sử dụng cho sản phẩm của bản thân.

Các loại giấy in mã vạch thông dụng thường được sử dụng

Tem nhãn dạng cuộn & Decal dạng tờ

Đối với quy cách tem nhãn thì các loại giấy in mã vạch có thể có 2 cách thức. Về phương diện cách thức, bạn dễ dàng nhận ra giấy in mã vạch tem nhãn có hai dạng là :

Decal dạng tờ

Giấy decal dạng tờ hiện hữu dưới hai loại hầu hết là giấy decal a4 và giấy decal a5. Decal a4 có tem bế sẵn ( giấy tomy aa đế xanh ví dụ ) là loại decal tờ được ứng dụng khá to để xử lí các yêu sách tem nhãn mã vạch mang tính cách thế, tiện lợi. Cũng có loại decal khổ a4 nguyên tấm/tờ đế xanh ( tomy ) , đế trắng ( oji ) , và đế vàng ( amazon ) để khách hàng công ty ( sinh, chế biến, xuất nhập khẩu hàng hóa. ) mua về để cắt bế tem với kích thước và hình dạng theo mong ước riêng ( giấy decal a4 bế tem theo đề nghị ).

Tem nhãn dạng cuộn

Là cách mã vạch chuyên môn cao và tiện nghi. Tác dụng của giấy decal cuộn không những dừng lai ở mức kiểm soát sản phẩm mà lại giúp khách tham khảo thông tin kết quả, nâng cao độ sắc nét đại lý bán lẻ hóa, thôi thúc hành động sắm sửa của người tiêu dùng.

Bài viết liên quan: Giấy in tem in nhiệt trực tiếp

Các loại tem nhãn in mã vạch có những vật liệu nào ?

Ở góc cạnh vật liệu, tem nhãn mã vạch được cấu tạo từ nhiều thành phần không giống nhau. Do vật liệu giấy ( chất liệu in ) là vô cùng đa dạng nên cách và kỹ thuật in cũng nên phong phú tương xứng :

Giấy decal in nhiệt trực tiếp

Đây chính là loại giấy tem nhãn mã vạch in bằng kỹ thuật in nhiệt trực tiếp ( direct thermal ) không cần tới mực in mã vạch chuyên dùng ( film mực ribbon ) . Vì không áp dụng mực nên mực in trên giấy decal cảm nhiệt không bền ( dễ phai mờ ) , dễ dàng bị trầy xước ( tuổi đời bình quân của mực in khoảng 10-12 tháng ) .

Tìm hiểu:  Mã QR Code là gì?

Ngoài ra giấy decal cảm nhiệt lại nổi bật nâng cao giá trị trị giá nếu được sử dụng trong các ngành nghề như bán lẻ siêu thị ( tem đông đông giá, tem cân điện tử, tem ) , chuyển phát giao nhận ( tem nhãn vận tải ). Decal nhiệt trên thị trường hầu hết là dạng cuộn , 01 hoặc 02 tem/hàng . Tổ chức dùng ‘ giấy decal cảm nhiệt in mã vạch ‘ đúng mục tiêu sẽ cần kiệm được khoản tiền phải trả cho mà vẫn đem tới kết quả buôn bán.

Giấy decal in chuyển nhiệt

Giấy in tem nhãn mã vạch bằng kỹ thuật in chuyển nhiệt có rất nhiều vật liệu không giống nhau để bạn quyết định. Các loại giấy in mã vạch chuyển nhiệt hay sử dụng là vì :

 • Decal giấy (decal thường)

Có đôi 2 loại in cảm nhiệt và in truyền nhiệt. Quy cách được nhiều người biết đến là dạng cuộn với nhiều khổ giấy sự khác nhau ( 40, 50, 75, 95, 105, 110mm ) tem decal giấy được bế 1 hàng 1 , 2, 3 hoặc 4 tem/hàng để sử dụng nhạy bén và rộng trong mua đi bán lại bán lẻ ( siêu thị, cửa hàng thực phẩm , cửa hàng thời trang, shop phone, cửa hàng sản phẩm đi kèm, quản trị kho bãi , logistics giao nhận , y tế. ). Mực in mã vạch phổ dụng cho decal giấy là mực sáp. Bạn cũng khả dụng loại film mực khác là sáp-nhựa hoặc mực nhựa nếu thiết yếu.

Là loại tem nhãn bằng vật liệu polyester có độ bền tốt, dẻo, xé không rách, chống xước. Nên được sử dụng để gắn lên những sản phẩm chiu nhiều ma sát trong tiến trình di chuyển ( tem hàng không ). Tính dẻo của tem nhựa pvc đã được các quầy vàng bạc đồ kim hoàn sử dụng để in tem nhãn mã vạch tem đồ kim hoàn vàng bạctem nữ trang ) . Mực in mã vạch dùng với decal pvc thường là loại mực wax-resin hoặc resin .

Được dùng nhiều trong ngành may mặc, da giầy để chứa dữ liệu, quy cách , hướng dẫn, cảnh báo. Cho kết quả. Vật liệu tem nhãn vải satin có tính co giãn, có khả năng chấp nhận được nhiều lần giặt vò, là , hấp mà không bị thay đổi hình dạng, bong tróc hay nhạt màu. Bình thường, loại mực in áp dụng đối với tem vải satin thường là loại có giá trị cực tốt.

Được sử dụng phổ biến trong các lãnh vực sinh, nổi bật là lĩnh vực điện tử, cơ khí. Tem tráng bạc, mạ thiếc cài lên thiết bị máy móc di chuyển tại nhiều môi trường sự khác nhau ( ma sát, nóng, ẩm ướt, dung đôi môi, hoá chất. ). Trong khi ấy, thông số trên tem nhu cầu phải luôn cụ thể trong thời gian suốt vòng đời sản phẩm để khách hàng dùng sản phẩm đúng cách hoặc đảm bảo hoạt động bảo hành , sửa sang. Bởi thế, giá trị của loại mực in lên tem xi bạc phải cực tốt không đếm xỉa tới các căn cứ môi trường không thuận lợi.

Không giống như giấy cảm nhiệt, decal chuyển nhiệt có vật liệu phong phú, lại in được với đa dạng mực ribbon không giống nhau, làm nâng cao độ sắc nét cho bao bì kết quả, qua đó hỗ trợ tổ chức sử dụng nâng cao tỷ lệ thay đổi từ hiện tượng ‘ giá kệ ‘ sang trạng thức ‘ giỏ sản phẩm ‘ của kết quả.

Phân loại tem nhãn decal theo đặc tính

đối với tính chất của keo trên giấy in tem, temnhan24h xin đề cử với những người các loại giấy in mã vạch với các đặc tính keo như sau :

 • Keo vĩnh cửu ( permanent adhesive ) có độ bám dính tốt trên mọi ngoài mặt bình thường từ giấy nylon đến bìa các tông.
 • Keo đông đông lạnh ( freezer adhesive ) là loại keo nổi bật để gắn lên những mặt hàng được bảo vệ trong môi trường đông giá lạnh.
 • Keo bóc được ( keo removable/remove ) có độ bám dính rất tốt tuy nhiên vẫn còn cơ hội bóc tách xa bên ngoài mà không lưu lại vết keo, cho dù tem đã được dán từ xưa.
 • Tem mờ ( matt white paper ) – loại decal chuyển nhiệt mịn, cán mờ, hay được ứng dụng để ghi nhãn hộp bao bì carton và pallet giúp nhận diện mặt hàng trong tiến trình kiểm kho , xuất nhập kho , xếp dỡ và bốc xếp hàng hóa .
 • Tem bóng
 • Tem nhám ( semi gloss paper ) – loại tem chuyển nhiệt có độ bóng không quá kỹ, độ bám mực tốt , được sử dụng rộng rãi trên tổng cộng các phân khúc thị trường .
 • Tem trơn
 • Tem lốp xe ( fast tyre ) – loại tem chuyên dùng gắn lên bên ngoài các loại lốp. Công nghệ tem đặc biệt bền
Tìm hiểu:  Tiêu chuẩn EPC / RFID

Nhận dạng loại tem nhãn theo kỹ thuật cảm biến dựa trên phần cứng

Giấy in tem PVC chất lượng cao
Các loại giấy in mã vạch thường dùng

Để các con tem chuyển đổi từ trong thiết bị in ấn ra bên ngoài, để thông tin in ra nằm trong đúng phạm vi của con tem thì thiết bị in ấn tem nhãn nên được cung cấp một bộ cảm biến ( mắt thần ) để hiểu được sự khác biệt ( gap ) , khe, lỗ hoặc điểm đen ( mark ) giữa các con tem cùng nhau. Nhờ xác nhận được các miếng decal là tách ra, thiết bị in ấn sẽ tổ chức cân chỉnh để bản in ra khớp với phạm vi con tem. Tiêu chuẩn chung thường dùng là loại GAP.

Xem thêm sản phẩm: Giấy in decal 3 tem cho siêu thị

Bộ cảm biến hoạt động dựa theo nền tảng giải pháp sao cho một chiếc tem sẽ chặn ánh sáng tới con mắt thần, trong lúc cự ly ( hoặc điểm đen ) lại không ngăn ánh sang. Nó công tác không khác gì nút bấm tự động tắt bật , lúc cúp máy không in , lúc bật máy sẽ in.

Decal cảm biến điểm đen/kẻ đen ( label with mark )

Nhiều loại thiết bị này in mã vạch được cung cấp bộ cảm biến ( sensor ) để phản chiếu ( reflective ) các đường kẻ hoặc chấm màu đen được in sẵn ở bề mặt sau của giấy lót . độ rộng của điểm đen và cự li giữa chúng phải đều đặn nhau trong mối liên hệ với các con tem để con mắt thần biết khi nào sẽ in từ tem này qua tem khác. decal cảm biến điểm đen nổi bật đặc biệt giá trị để in tem bế kiểu butt cut ( miếng decal cắt xếp liền nhau ) . Kinh phí chế tác tem nhãn cảm biến điểm đen tốt hơn tem trắng bế bước nhảy ( die cut ) nên loại decal này không được dùng rộng rãi.

Phát hiện loại tem nhãn theo sử dụng & công năng

Tem nhãn ngăn nước chống thấm

Tính chất đáng dõi theo của tem đông đông giá ( frozen labels ) là có thể ngăn thấm nước của con tem lúc tan giá và tính kết dính của keo trong môi trường đóng băng.

Nhận dạng tem nhãn decal dựa theo quy cách

Đối với mọi người, lúc mua giấy decal họ thường suy nghĩ trực quan, và /hoặc theo mục tiêu dùng. Do đó, giấy decal in mã vạch được khách mua hàng gọi tên theo quy cách sản phẩm hoặc theo sử dụng vào công tác :

Giấy in tem nhãn 1 tem

Giấy in decal 1 tem/hàng có cả 2 loại cảm nhiệt và truyền nhiệt :

 • Giấy decal cảm nhiệt 1 tem/hàng hay được sử dụng để in mã vạch cho cửa hàng bán lẻ, in tem nhãn cân điện tử trong siêu thị ( tem cân điện tử ) , cỡ tem được nhiều người biết đến là 40x30mm và 58x40mm.
 • Trong khi ấy, giấy decal truyền nhiệt 1 tem thường có cỡ tem to hơn, cỡ phổ biến là 102x152mm ( 4 ‘ x6 ‘ ) loại giấy này hay được các đơn vị sản xuất sử dụng để in tem vận tải và gắn lên thùng carton ( tem nhãn dán thùng ) giấy decal dán thùng trình bày các dữ liệu, nguồn gốc xuất xứ, hướng dẫn, quy cách , lượng của mặt hàng nội tại thùng các-tông. Mực in áp dụng đối với decal dán thùng thường là loại wax hoặc cao cấp hơn một ít là wax premium.
Tìm hiểu:  Mực in mã vạch tại Hà Nội

Giấy in tem nhãn 2 tem

Về vật liệu, giấy decal cuộn 1 hàng 2 tem có cả loại decal chuyển nhiệt lẫn cảm nhiệt . Cỡ tem phổ quát của giấy decal 2 tem/hàng là 46x34mm, 50x30mm, 3522 mm, với các khổ giấy 75mm, 105mm, 110mm và chiều dài là 30m, 50m, 100m.

Giấy in tem nhãn 3 tem

Giấy decal cuộn 1 hàng 3 tem được sử dụng rộng rãi trong bán lẻ nên có mệnh danh thay thế là ‘ giấy decal 3 tem siêu thị ‘. Cỡ tem quen thuộc nhất của loại decal 3 tem là 35x22mm, khố giấy là 110mm, độ dài cuộn là 50m ( ~6000 tem ) , 100m ( ~12. 000 tem ) , và 150m ( ~18. 000 tem ) giấy decal 3 tem siêu thị có hai loại :

 • Loại ‘ tem liền ‘ thực sự là cuộn giấy decal 1 hàng 3 tem cỡ 35x22mm thông thường.
 • ‘ tem chống bóc ‘ đồng thời là loại decal 3 tem/hàng 35×22 ( mm ) , tuy nhiên tem được bế/cắt hình chữ v ( đường xương cá, tem vỡ, tem rách cho siêu thị. ). Lúc bóc ra tem sẽ bị rách-giúp ngăn cản ăn lận trong siêu thị bằng giải pháp bóc tem kết quả rẻ tiền để gắn lên mặt hàng xa xỉ khác.

Giấy in tem nhãn 4 tem

Giấy in decal 1 hàng 4 tem bằng giấy thường tem y tế ) hay được cơ sở khám chữa bệnh và cơ sở khám chữa bệnh sử dụng để quản trị ống kiểm tra, sự việc khám chữa bệnh. Nhiều đại lý bán lẻ cũng thường dùng loại tem mini để không đánh mất tính thẩm mỹ, có thể bày trí của sản phẩm có tiết diện nho nhỏ. Vài ba tiền đề chế tác, sinh thường đặt hàng loại decal 4 tem nhựa pvc hay xi bạc để gắn lên mặt hàng phải di chuyển trong trong môi trường khắc nghiệt

Xác định các loại decal tem nhãn theo nhãn hiệu

Sau cùng là điểm hãng, vài ba nhà mua đi bán lại thường hay gọi giấy decal in tem nhãn theo tên đơn vị sản xuất.

Thị trường giấy in tem nhãn mã vạch tại đất nước chúng ta đang tận mắt thấy sự có mặt của nhiều hãng giấy tốt nhất là fasson của avery dennison ( mỹ ) , upm ( phần lan ) , lintec ( nhật ) . đây đều là nhóm thương hiệu giấy decal đứng đầu toàn cầu nên sự khác lạ về giá trị dường như thiếu hẳn, nếu có chỉ là sự khác lạ về thị trường. giấy decal dạng tờ a4, a5 thì có sự tham gia của tomy ( nước việt nam ) , avery ( mỹ ) , oji ( nhật ) , amazon, khamisticker ( nước ta ). Tổng cộng nhóm thương hiệu trên đều có nhà máy sản xuất tại đất nước chúng ta nên công ty việt bây giờ có khả năng sử dụng tem nhãn mã vạch trong quản trị với kinh phí rẻ chưa từng có.

Xem thêm bài viết: Các loại mã vạch thông dụng thường dùng hiện nay

Kết luận

Ở trên, Chúng tôi đã đưa tới người dùng thông tin ‘ các loại giấy in mã vạch thông dụng thường dùng hiện nay ‘.

Temnhan24h chuyên cung cấp giấy in nhãn chuyển nhiệt (in tem nhãn mã vạch) với nhiều cỡ tem và lõi khác nhau. Chúng tôi cũng bế ( cắt ) tem theo yêu cầu riêng của khách hàng, do vậy hãy liên hệ với Temnhan24h để nhận được báo giá và tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại giấy in mã vạch thường dùng, máy in mã vạch chuyên dụng, các thiết bị mã vạch khác.

Tham khảo tại fanpage của chúng tôi tại: Tem nhãn 24h – phân phối các loại giấy in tem mã vạch