Cách vệ sinh đầu in và thời điểm cần thay đầu in mã vạch

Đầu in là thành phần quan trọng nhất trong máy in của bạn và có thể là thành phần tinh tế nhất. Nó là một vật dụng tiêu hao giống như phanh xe của bạn, cuối cùng sẽ bị mòn theo thời gian. Tuy nhiên, với sự chú ý và bảo trì cẩn thận liên tục, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của đầu in! Do đó việc vệ sinh đầu in là rất quan trọng giúp cho máy in tem được hoạt động ổn định.

Một yếu tố thường được đánh giá thấp của máy in Zebra của bạn, đầu in mã vạch là bộ phận quan trọng nhất của máy in của bạn. Cần chăm sóc và bảo dưỡng đầy đủ để đảm bảo rằng các nhãn chất lượng cao được in và tuổi thọ của đầu in của bạn không bị giảm sút. Nếu bạn sử dụng đúng cách, phù hợp và chăm sóc thường xuyên, tuổi thọ của đầu in sẽ được kéo dài hơn rất nhiều. Điều này sẽ làm tăng khoảng thời gian giữa việc mua đầu in mới.

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA MỘT ĐẦU IN BỊ LỖI LÀ GÌ?

Cách vệ sinh đầu in và thời điểm cần thay đầu in mã vạchViệc vệ sinh đầu in mã vạch thông thường, bạn sẽ biết khi nào đầu in của bạn bắt đầu bị lỗi vì hình ảnh bạn đang in từ máy in Zebra sẽ trở nên nhẹ hơn và các phần của chấm bắt đầu không in được, để lại khoảng trống trắng. Đây là lúc bạn nên cân nhắc mua đầu in mới.
Thông thường, đầu in sẽ bị lỗi do quá trình làm nóng và làm mát nhanh xảy ra khi các phần tử in bật và tắt khi chúng đi qua vật liệu in và ruy-băng. Một nguyên nhân khác gây ra lỗi đầu in là do áp suất được áp dụng cho độ chính xác và chất lượng của bản in. Đầu in càng phải làm việc càng khó thì nó sẽ bị cháy nhanh hơn.

Một đầu in dự kiến ​​sẽ in tới mười triệu nhãn trước khi cần phải thay thế. Tuy nhiên, nếu không được bảo dưỡng và chăm sóc thích hợp, con số này có thể giảm xuống chỉ còn một triệu. Với sự chú ý và cẩn thận, bạn có thể ngăn chặn hiện tượng kiệt sức này và kéo dài tuổi thọ của đầu in.

CÁC BƯỚC BẠN CÓ THỂ THỰC HIỆN ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA ĐẦU IN

Cách vệ sinh đầu in và thời điểm cần thay đầu in mã vạchVới việc sử dụng nhiều, việc mua một đầu in mới ở một số giai đoạn sẽ không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có những bước bạn có thể thực hiện để kéo dài tuổi thọ của đầu in và trì hoãn việc phải mua đầu in mới. Bước đầu tiên là bạn nên thường xuyên vệ sinh đầu in của mình, điều mà nhiều người hay quên. Cách tốt nhất để làm sạch đầu in của bạn là sử dụng bút làm sạch đầu in. Để làm điều này, bạn chỉ cần lấy ngòi của bút lau và chạy nó qua đầu in, làm sạch toàn bộ khu vực. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút làm sạch đầu in mỗi khi sử dụng máy in của mình, tuy nhiên, bạn có thể giảm điều này xuống làm sạch đầu in mỗi khi bạn thay đổi cuộn nhãn.

Lưu ý nhỏ khi sử dụng giấy in và mực in

Một kỹ thuật khác để kéo dài tuổi thọ của đầu in là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các cài đặt máy in phù hợp. Cài đặt máy in tối ưu mà bạn nên hướng tới là nhiệt độ và áp suất thấp nhất có thể để tạo ra hình ảnh được in chấp nhận được. Áp suất và nhiệt bổ sung sẽ chỉ làm tăng độ mòn của đầu in, nghĩa là nó cần được thay thế sớm hơn.

Cuối cùng, để kéo dài tuổi thọ của đầu in, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng loại mực in mã vạch. Nếu bạn đang sử dụng một dải băng không vừa với máy in, chẳng hạn như nếu nó quá hẹp, bạn có nguy cơ làm xước đầu in. Việc sử dụng các loại ruy băng rẻ tiền, chất lượng kém cũng không có lợi vì bạn sẽ phải sử dụng nhiều áp lực và nhiệt hơn để có được bản in đẹp, điều này làm tăng độ mài mòn của đầu in. Để có chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng băng Zebra hoặc ARMOR Inkanto.

Xem thêm: Đầu in mã vạch Zebra ZT410 300dpi

Nếu bạn đang sử dụng nhãn nhiệt trực tiếp không yêu cầu ruy-băng, thì việc sử dụng nhãn nhiệt trực tiếp Zebra Chính hãng sẽ giúp đảm bảo đầu in của bạn đạt được mức sử dụng tối đa trước khi cần thay thế.

Kết luận về việc vệ sinh đầu in

Rõ ràng là khi sử dụng nhiều, đầu in cuối cùng sẽ cần thay thế, dù bạn có chăm sóc nó tốt hay không. Nhưng trước khi quyết định thay thế đầu in của bạn, hãy đảm bảo rằng nó đã được làm sạch đúng cách. Nếu sau khi vệ sinh, chất lượng in vẫn không được cải thiện, hãy mở đầu in và xem bộ phận cảm biến để xem có bị hư hỏng không. Nếu bạn nhìn thấy những đốm trắng, những đốm này cho thấy đã bị mòn và đã đến lúc cần một đầu in mới.

Tham khảo: Công ty của tôi cần bao nhiêu mã vạch UPC?

Chúng tôi tự hào cung cấp và cung cấp nhiều loại đầu in cho máy in Zebra trên trang web của mình. Để được tư vấn về đầu in nào phù hợp với máy in Zebra của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 0355 659 353 và chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp bạn mua hàng.

Các sản phẩm thay thế đầu in Zebra mang lại chất lượng, độ tin cậy và hiệu suất cho các đầu in đã bị mòn hoặc hư hỏng. Mỗi đầu in Zebra đều dễ dàng cài đặt và được thực hiện theo các tiêu chuẩn kỹ thuật chính xác để có hiệu suất nhất quán từ máy in của bạn.

Hướng dẫn vệ sinh đầu in Zebra đúng cách và hiệu quả

Cách vệ sinh đầu in và thời điểm cần thay đầu in mã vạch

Lưu ý

Chất lượng in không nhất quán chẳng hạn như khoảng trống trong mã vạch hoặc đồ họa có thể cho thấy Đầu in bẩn. Để có hiệu suất tối ưu, đầu in nên được làm sạch thường xuyên. Zebra Technologies Corporation khuyên bạn nên thực hiện quy trình vệ sinh khi lắp đặt Cuộn băng mới hoặc sau 3 cuộn nhãn.

Tìm hiểu:  Cách kết nối Excel với Bartender

Lưu ý: Bạn không bắt buộc phải tắt nguồn máy in cho quy trình này. Tháo tất cả nhẫn, đồng hồ, dây chuyền treo, phù hiệu nhận dạng hoặc đồ trang sức khác có thể chạm vào đầu in hoặc vướng vào máy in. Nếu bạn tắt nguồn, bạn sẽ mất tất cả các cài đặt tạm thời, chẳng hạn như định dạng nhãn và bạn phải tải lại chúng trước khi tiếp tục in.

Quy trình làm sạch đầu in:

 1. Mở Đầu in bằng cách di chuyển Cần Đầu in đến vị trí MỞ.
 2. Tháo Giấy in mã vạch và ruy-băng (nếu có).
 3. Sử dụng một miếng gạc làm sạch (cồn isopropyl 99,7%) và lau các phần tử in từ đầu đến cuối. (Các phần tử in là dải màu xám / đen nằm ngay sau dải chrome ở mặt dưới của Đầu in.) Để một vài giây cho dung môi bay hơi.
 4. Xoay Trục lăn giấy và làm sạch kỹ lưỡng bằng miếng gạc làm sạch.
 5. Chải hoặc hút bụi và xơ giấy tích tụ ra khỏi Trục lăn cũng như Bộ cảm biến Media và Ribbon.
 6. Nạp lại ruy-băng và / hoặc phương tiện, đóng và chốt Đầu in, khôi phục nguồn (nếu cần) và chạy tự kiểm tra Phím TẠM DỪNG để kiểm tra chất lượng in.

Các loại giấy in tem nhãn mã vạch thông dụng

Lưu ý:  Chỉ phải làm sạch đầu in của máy in Silverline RFID bằng cách sử dụng Phim làm sạch đầu in Save-A-Printhead được hiển thị bên dưới.

Có thể loại bỏ phần tích tụ đầu in cứng hoặc cứng bằng Dải Vệ sinh “Tiết kiệm đầu in”
Số bộ phận cho Bộ phim làm sạch đầu in. Số bộ đặt hàng: Đối với Máy in có Độ rộng In:

 • 46902 3.0 “- 4.0” (76 mm – 102 mm)
 • 44902 4.0 “- 5.0” (102 mm – 127 mm)
 • 48902 5.0 “- 6.0” (127 mm – 152 mm)
 • 38902 6.0 “- 7.0” (152 mm – 178 mm)
 • 22902 8,0 “- 9,0” (178 mm – 229 mm)

Tránh các yếu tố góp phần gây ra lỗi đầu in sớm

Mài mòn – Theo thời gian, chuyển động của vật liệu in / ruy-băng trên đầu in sẽ mài mòn qua lớp phủ sứ bảo vệ, làm lộ ra và cuối cùng làm hỏng các phần tử in (các chấm).

Để tránh mài mòn:

 • Làm sạch đầu in của bạn thường xuyên và sử dụng các dải băng truyền nhiệt được bôi trơn tốt với lớp phủ phía sau được tối ưu hóa để giảm ma sát.
 • Giảm thiểu áp suất đầu in và cài đặt nhiệt độ ghi bằng cách tối ưu hóa sự cân bằng giữa hai điều này.
 • Đảm bảo rằng dải băng truyền nhiệt rộng bằng hoặc rộng hơn vật liệu in nhãn để tránh để các phần tử tiếp xúc với vật liệu nhãn mài mòn hơn.

Lớp phủ và tích tụ của ruy-băng :  Nhiễm bẩn đầu in từ phương tiện truyền nhiệt trực tiếp hoặc ruy-băng truyền nhiệt có thể xảy ra trong các ứng dụng yêu cầu cài đặt ghi cao, áp suất đầu cao, tốc độ cao hoặc khối lượng lớn. Sự nhiễm bẩn này tích tụ trên các phần tử của đầu in, tạo ra rào cản đối với sự chuyển hóa nhiệt cần thiết để tạo ra hình ảnh chất lượng cao. Sự tích tụ chất bẩn xảy ra dần dần và dẫn đến chất lượng in kém, có thể trông giống như bản in bị mờ hoặc (các) phần tử in bị lỗi. Sự tích tụ này rất khó làm sạch bằng gạc ngâm sẵn và rất khó loại bỏ.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết lập khổ giấy in cho máy in mã vạch TSC

Để tránh tích tụ lớp phủ phía sau:

 • Sử dụng ruy băng truyền nhiệt hoặc phương tiện truyền nhiệt trực tiếp đã được xử lý đặc biệt để bảo vệ lớp sơn sau cho các ứng dụng yêu cầu cao. Những dải băng này – đôi khi được gọi là dải băng chống dính – cũng làm tiêu hao tĩnh điện và cung cấp nhiều dầu bôi trơn hơn.
 • Thực hiện theo các quy trình Bảo trì Phòng ngừa Đầu in được khuyến nghị.
 • Sử dụng phim làm sạch Save-a-PrintHead của chúng tôi để loại bỏ sự tích tụ ô nhiễm đầu in một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Tìm hiểu:  Hướng dẫn thiết lập khổ giấy in cho máy in mã vạch TSC

Phim làm sạch Save-a-PrintHead

Phim làm sạch đầu in Save-a-Printhead là một loại phim được tráng phủ đặc biệt giúp loại bỏ sự tích tụ ô nhiễm mà không làm hỏng đầu in.

Bộ phim làm sạch đầu in Save-a-Printhead kéo dài tuổi thọ đầu in của bạn, giảm thời gian ngừng hoạt động bảo trì và chi phí thay thế đầu in, đồng thời là một cách không tốn kém, dễ dàng và nhanh chóng để loại bỏ các chất bẩn mà không cần tháo đầu in.

Đọc thêm bài viết: Cách chọn máy quét mã vạch

Sử dụng phim làm sạch Save-a-Printhead khi bạn thấy chất lượng in giảm sút trông giống như bản in bị mờ hoặc (các) phần tử in bị lỗi mà không thể sửa chữa bằng cách làm sạch với miếng gạc lau đã ngâm sẵn.

LƯU Ý: Đối với đầu in 600 dpi, hãy sử dụng bộ phim làm sạch đầu in Save-a-Printhead sau mỗi cuộn giấy hoặc khi màn hình LCD của máy in hiển thị cảnh báo “CLEAN HEAD NOW”.

Cách sử dụng phim làm sạch Save-a-PrintHead

LƯU Ý: Nếu nguồn điện được rút khỏi máy in 600 dpi kiểu mới hơn khi vệ sinh đầu in, cảnh báo “CLEAN HEAD NOW” hiển thị trên màn hình LCD sẽ không biến mất.

 1. Mở nắp phương tiện.
 2. Mở đầu in, tháo vật liệu in và ruy-băng khỏi cơ chế in.
 3. Làm sạch đầu in theo quy trình Bảo trì Phòng ngừa được khuyến nghị.
 4. Định vị phim Save-a-Printhead trong đường dẫn in, đặt mặt bóng xuống cách xa đầu in (mặt mờ lên trên).
 5. Đóng và chốt đầu in.
 6. Từ từ kéo hết chiều dài của phim qua cơ chế in.
 7. Làm sạch đầu in lần thứ hai theo quy trình Bảo trì Dự phòng được khuyến nghị .
 8. Tải lại phương tiện và ruy-băng, đóng và chốt đầu in.
 9. Đóng nắp phương tiện.
 10. In nhãn và kiểm tra chất lượng in được cải thiện. Nếu chất lượng không được cải thiện, hãy liên hệ với nhà phân phối của bạn hoặc Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Zebra.

Chỉ cần một lần lướt phim Save-a-Printhead để loại bỏ sự tích tụ ô nhiễm và mỗi dải phim có thể được sử dụng tối đa 10 lần. Loại bỏ dải khi thấy rõ cặn hoặc nhiễm bẩn khác.

Nếu cần đầu in thay thế, Zebra đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm từ Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) để đảm bảo rằng máy in và các bộ phận được bảo hành của bạn vẫn còn nguyên vẹn và sản phẩm hoạt động tối ưu.

Đầu in mã vạch chính hãng

12.530.000  (Chưa bao gồm VAT)
11.730.000  (Chưa bao gồm VAT)
9.230.000  (Chưa bao gồm VAT)
11.530.000  (Chưa bao gồm VAT)
-6%
Giá gốc là: 12.539.000 ₫.Giá hiện tại là: 11.830.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-11%
Giá gốc là: 18.139.000 ₫.Giá hiện tại là: 16.130.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-7%
Giá gốc là: 12.500.000 ₫.Giá hiện tại là: 11.600.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)
-9%
Giá gốc là: 10.500.000 ₫.Giá hiện tại là: 9.600.000 ₫. (Chưa bao gồm VAT)