Top 5 vấn đề khi in tem mã vạch

Tem Nhãn 24h xin gửi tới các bạn “Top 5 vấn đề khi in tem mã vạch thường gặp nhất trên máy in mã vạch”. Những lỗi này, chắc chắn các bạn ai dùng máy in mã vạch sẽ từng gặp 1 trong số đó. Khi giao hàng cho bất kỳ đối tác thương mại lớn nào, điều cần thiết là phải giám sát chặt chẽ chất lượng in của bạn. Mã vạch có vấn đề về chất lượng in có thể gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng, dẫn đến sự chậm trễ và có thể bị trả lại lượng tem nhãn in theo yêu cầu của khách hàng .

So sánh in tem Truyền nhiệt so với nhiệt trực tiếp

In chuyển nhiệt sử dụng một dải ruy băng để tạo ra một hình ảnh in trên nhãn chứng khoán. Máy in áp dụng nhiệt cho ruy băng, giúp chuyển sáp và / hoặc nhựa lên nhãn.

Với in nhiệt trực tiếp, nhiệt được truyền trực tiếp từ đầu in vào kho nhãn, làm cho cổ phiếu bị đen dẫn đến hình ảnh. Mặc dù nhiệt trực tiếp khá hiệu quả về chi phí, các nhãn có thể không phải lúc nào cũng có thể chịu được quá trình vận chuyển so với nhãn in chuyển nhiệt. Nhãn nhiệt trực tiếp rất nhạy cảm với nhiệt và hình ảnh in có thể xuống cấp trong môi trường nóng. Hãy nhớ ghi nhớ điều này khi vận chuyển đến kho ở vùng khí hậu nóng, hoặc bất cứ nơi nào có khả năng cổ phiếu nhãn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài. Đối với các ứng dụng vận chuyển, chọn một kho nhiệt trực tiếp với lớp phủ bảo vệ.

So Sanh May In Ma Vach
So sánh in Truyền nhiệt so với nhiệt trực tiếp

 

Chúng tôi đã có bài viết: Máy in truyền nhiệt so với in nhiệt trực tiếp chúng tôi đã nói khá rõ về vấn đề so sánh này.

Cài đặt nhiệt

Để biểu tượng mã vạch được máy quét mã vạch nhận ra, phải có độ tương phản đầy đủ giữa các vạch tối và khoảng sáng.

Tìm hiểu:  Vấn đề chất lượng mã vạch

Nếu mã vạch xuất hiện bị nhòe và các thanh được in rất dày, có thể do tốc độ in quá chậm hoặc cài đặt độ tối / nhiệt quá cao. Các thanh chảy vào khoảng trắng sẽ cản trở việc quét mã vạch đầy đủ.

Top 5 Van De Khi In Tem Ma Vach 1

 

Ngược lại, nếu các thanh của mã vạch xuất hiện mờ dần, bạn có thể muốn tăng cài đặt nhiệt hoặc làm chậm tốc độ in.

Bảo trì máy in

Nếu bạn nhận thấy những đốm trắng của người Viking được phân phối trên toàn bộ mã vạch của bạn, điều này có thể là do một con lăn bụi. Các đường màu xám dọc cũng có thể xuất hiện do dư lượng trên các con lăn.

Top 5 Van De Khi In Tem Ma Vach 3

 

Chúng tôi đề nghị rằng máy in nhãn của bạn được bảo trì và vệ sinh định kỳ để tránh những vấn đề này. Đồ họa mã vạch khuyến nghị thẻ làm sạch máy in nhiệt chạy qua đường in của máy in và sẽ loại bỏ hiệu quả các tạp chất, chẳng hạn như bụi từ đầu in nhiệt. Ngoài ra, bút làm sạch máy in nhiệt có thể được sử dụng thuận tiện trên bề mặt đầu in. Không khí nén có thể được sử dụng để loại bỏ các mảnh vụn dư thừa, hoặc có thể sử dụng một đầu q-nhúng trong cồn isopropyl để làm sạch bề mặt trực tiếp.

Đọc tiếp: In chuyển nhiệt tạo ra nhãn mã vạch chất lượng cao

Top 5 Van De Khi In Tem Ma Vach 4

 

Mất nét theo chiều dọc mã vạch là một khoảng trống thẳng cắt qua mã vạch. Bạn sẽ nhận thấy với một nhãn vận chuyển cho đồ họa rằng đường trắng mỏng và chạy từ trên xuống dưới của nhãn. Đầu in mã vạch là bộ phận tiêu hao của máy in nhiệt, và phải được làm sạch và thay thế khi cần thiết.

Tìm hiểu:  Cảnh báo lỗi Ribbon trên máy in Zebra ZM400

Nếu bạn nhận thấy các dòng ghi trên nhãn của mình, đã đến lúc thay thế ngay đầu in của bạn. Tốt nhất là có một đầu in thay thế trên tay. Luôn chắc chắn xem xét ước tính tuổi thọ của nhà sản xuất đầu in của bạn.

Bút vệ sinh đầu in chính hãng
Bút vệ sinh đầu in chính hãng

 

Ruy băng in mã vạch bị nhăn

Một dải ruy băng nhăn nheo sẽ gây ra một vệt chéo trên giấy in mã vạch truyền thông của bạn, gây ra các khoảng trống trong mã vạch của bạn. Hãy nhớ rằng, một mã vạch phải có độ tương phản của các vạch tối và không gian sáng để được đọc bởi máy quét. Ngay cả các khoảng trống nhỏ trong quá trình in sẽ làm gián đoạn quá trình quét.

Để ngăn ruy băng nhăn, hãy chắc chắn rằng ruy băng của bạn được tải đúng cách. Hầu hết các máy in nhiệt có thanh điều chỉnh áp suất trên vỏ đầu in. Khoảng cách không đồng đều và áp lực từ các thanh có thể tạo ra các nếp gấp ruy băng.

Ruy băng in mã vạch bị nhăn
Ruy băng in mã vạch bị nhăn

Xem thêm: Cảnh báo lỗi Ribbon trên máy in Zebra ZM400

Đầu in mã vạch

Lỗi xước đầu in mã vạch
Lỗi xước đầu in mã vạch

 

Một đốt đầu in là một khoảng trống thẳng cắt qua mã vạch. Bạn sẽ nhận thấy với một nhãn vận chuyển cho đồ họa rằng đường trắng mỏng và chạy từ trên xuống dưới của nhãn. Đầu in là bộ phận tiêu hao của máy in nhiệt, và phải được làm sạch và thay thế khi cần thiết.

Sản phẩm: Giấy decal in tem mã vạch cảm nhiệt trực tiếp

Nếu bạn nhận thấy các dòng ghi trên nhãn của mình, đã đến lúc thay thế ngay đầu in của bạn. Tốt nhất là có một đầu in thay thế trên tay. Luôn chắc chắn xem xét ước tính tuổi thọ của nhà sản xuất đầu in của bạn.

Tìm hiểu:  Cách vệ sinh đầu in và thời điểm cần thay đầu in mã vạch

Sự không phù hợp của ruy băng và vật liệu

Nếu toàn bộ nhãn quá nhẹ, bạn có thể có sự khác biệt giữa ruy băng và giấy in mã vạch truyền thông.

Mực in mã vạch và giấy in mã vạch không phù hợp với nhau
Mực in mã vạch và giấy in mã vạch không phù hợp với nhau

 

Nếu mực ruy băng bị bong ra và có thể bị lau đi, ruy băng và giấy in mã vạch của bạn có thể không tương thích và bạn có thể muốn kiểm tra các kết hợp khác.

Cách để phòng tránh gặp lỗi mực in khi in tem nhãn

Để tránh năm sự gián đoạn phổ biến về chất lượng in nhiệt, Đồ họa mã vạch khuyến nghị rằng một giao thức đảm bảo chất lượng được đặt đúng chỗ trong môi trường in của bạn. Kiểm tra trực quan vào buổi sáng, hoặc khi máy in được bật lần đầu tiên rất được khuyến khích. In nhãn mẫu và kiểm tra kỹ lưỡng cho bất kỳ vấn đề chất lượng in nào ở trên. Một nhật ký hàng ngày nên được duy trì.

Xem thêm: Máy in nhiệt trực tiếp tốt cho sử dụng ngắn hạn

Trước khi gửi một lô hàng lớn cho bất kỳ nhà bán lẻ lớn nào, nên gửi nhãn của bạn đến phòng thử nghiệm mã vạch để xác minh. Phòng thí nghiệm nhận dạng, một bộ phận của Đồ họa mã vạch bao gồm các chuyên gia và chuyên gia tư vấn được chứng nhận GS1. Các Chuyên gia GS1 này đánh giá chất lượng in dựa trên các thông số ISO / ANSI, cung cấp thông tin cụ thể về việc khắc phục mọi sự cố và cũng có thể kiểm tra các yêu cầu cụ thể của nhà bán lẻ.

Kết luận

Trên đây, Tem Nhãn 24h đã giới thiệu đến các bạn “Top 5 vấn đề khi in tem mã vạch thường gặp”. Các bạn còn có thắc mắc gì, có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÃ VẠCH BARTECH

Địa chỉ: CT8B Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline : 0355 659 353
Fanpage của chúng tôi: Tem nhãn 24h