Vấn đề chất lượng mã vạch

Chính xác thì mã vạch kém chất lượng là gì? Các ví dụ thực tế này minh họa các khiếm khuyết phổ biến, đặt các mẫu này bên ngoài các giới hạn chất lượng tiêu chuẩn đã chỉ định. Tuy nhiên, nhận dạng mã vạch ClearImage có khả năng nhận dạng chính xác chúng.

In mã vạch kém

 
Van De Chat Luong Ma Vach 14932

Thanh bị hỏng – Thanh bị vỡ bởi các vệt trắng dọc. Khiếm khuyết này có thể được đưa vào bằng mực thấp trong máy in hoặc bụi bẩn trên kính máy quét.

Vấn đề chất lượng mã vạch

Low Ink – Các thanh được lốm đốm với các khoảng trắng và các vệt. Khiếm khuyết này thường bị bởi mực thấp trong máy in.

Vấn đề chất lượng mã vạch

Tiếng ồn trắng – Tiếng ồn trắng bao phủ các thanh trên tất cả các mã. Kết quả là mực in thấp trong máy in kết hợp với ngưỡng quét (độ sáng) được đặt quá cao.

Biến dạng và hư hại

 
Vấn đề chất lượng mã vạch

Vẹo – Thanh bị méo và cong vênh, có thể là kết quả của một hành vi sai trái.

Vấn đề chất lượng mã vạch

Smudged – Một phần của mã vạch được bao phủ bởi một vết bẩn. Đây là và các khuyết điểm tương tự là kết quả của việc xử lý sai tài liệu, sự cố tràn, v.v.

Vấn đề chất lượng mã vạch

White Blobs – Giọt trắng bao phủ các phần của mã vạch. Hiệu ứng tương tự như vết nhòe, nhưng kết quả từ vật liệu làm nhòe màu trắng, chẳng hạn như vết trắng hoặc vết đục lỗ.

Vấn đề chất lượng mã vạch

Bao phủ một phần – Một đoạn mã vạch bị che khuất bởi một mặt hàng khác. Các khiếm khuyết tương tự được quan sát thấy khi bộ nạp máy quét lấy các phần của tài liệu thứ hai, trong khi tài liệu đầu tiên vẫn nằm trên giường máy quét hoặc nếu tài liệu được đưa theo đường chéo trên giường máy quét, để lại các phần của tài liệu và mã vạch bên ngoài quá trình quét.

Vấn đề chất lượng mã vạch

Stick On – Một phần của mã vạch được bao phủ bởi nhãn dính. Nhãn dính là công cụ phổ biến để đánh dấu tài liệu và Nhãn dính mã vạch được sử dụng rộng rãi để nhận dạng và lập chỉ mục tài liệu.

Quét mã vạch kém

 
Vấn đề chất lượng mã vạch

Hư hỏng – Hình ảnh mã được quét không đều. Nó có thể đã được in theo cách này hoặc máy quét làm sáng hình ảnh quá chói gây ra ánh sáng chói hoặc ánh sáng không đồng đều

Vấn đề chất lượng mã vạch

Quá tối – Các thanh được hợp nhất và không gian được loại bỏ. Loại biến dạng này dẫn đến việc đặt ngưỡng quét (độ sáng) quá thấp.

Vấn đề chất lượng mã vạch

Quá sáng – Các thanh bị hỏng do ngưỡng quét (độ sáng) được đặt quá cao.

Xem thêm: Các loại mã vạch thông dụng thường dùng 

Dưới đây là mười vấn đề về mã vạch in nhiệt phổ biến nhất

Việc sử dụng in nhiệt và truyền nhiệt tiếp tục tăng và nhiều trong số đó không phải là hầu hết các nhãn đó bao gồm mã vạch. In nhiệt là một công nghệ tuyệt vời cho mã vạch, đặc biệt là van de chat luong ma vach 14932 - Vấn đề chất lượng mã vạchin nhãn thay đổi hoặc một lần. Máy in nhiệt cấp công nghiệp hoạt động tốt trong môi trường ít bụi bặm như nhà kho, công ty đóng gói và bộ phận vận chuyển. Dưới đây là mười vấn đề mã vạch phổ biến nhất về lỗi máy in nhiệt:

 • Khiếm khuyết do bụi bẩn bao gồm máy in bẩn, nhãn hoặc ruy băng. Máy in nhiệt tạo ra rất nhiều bụi và hạt, phần lớn là từ kho nhãn và lõi mà nhãn được dán. Máy in kim loại có thể là một nam châm cho bụi này, cũng như dải băng truyền nhiệt, nó tự nhiên thu hút nó và sau đó đặt nó ngay vào hình ảnh in, như là các khoảng trống trong các tính năng tối (thanh trong mã vạch) hoặc như các vật phẩm trong các khu vực chưa được in (điểm I các khu vực yên tĩnh và không gian giữa các thanh). Bản thân nhãn cũng có thể là một nguồn bụi bẩn.
 • Tham khảo thêm: Khắc phục sự cố máy in mã vạch bị lỗi
 • Định hướng của mã vạch có thể có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng biểu tượng. In mã vạch theo hướng bậc thang thách thức thời gian đầu in để có độ rộng thanh chính xác. Định hướng hàng rào Picket dễ dàng hơn nhiều cho máy in nhiệt để đạt được chiều rộng thanh.
 • Tốc độ in có thể ảnh hưởng mạnh đến chất lượng ký hiệu, đặc biệt nếu mã vạch 1D phải được định hướng theo bậc thang. Và nó có thể tác động mạnh mẽ đến chất lượng của một biểu tượng 2D như Mã QR hoặc Datamatrix. Làm chậm máy in để tối đa hóa chất lượng in tốt.
 • Nhiệt độ đầu in phải được cân bằng với tốc độ in, nhưng nhiệt độ cao hơn không phải là sự bù chính xác cho tốc độ in cao hơn và nhiệt độ đầu in cũng không thấp hơn và tốc độ in chậm hơn.
 • Một kích thước không phù hợp với bất kỳ ai Kết quả chất lượng in ấn sẽ thay đổi tùy theo loại chất nền và loại ruy băng. Những gì hoạt động cho nhãn giấyruy băng nhựa không nhất thiết phải hoạt động tốt cho van de chat luong ma vach 14932 1 - Vấn đề chất lượng mã vạchnhãn polypropylen hoặc tráng và ruy băng sáp.
 • Xem thêm: Các loại giấy in tem nhãn mã vạch thông dụng
 • Đảm bảo phần mềm thiết kế nhãn được đặt chính xác theo độ phân giải của máy in. Thông thường, điều này được thực hiện khi bạn định cấu hình ứng dụng thiết kế cho máy inđộ phân giải DPI của đầu in.
 • Tránh chỉ sử dụng một pixel cho kích thước X (thanh hẹp trong mã vạch 1D hoặc chiều rộng phần tử trong biểu tượng 2D). Không phải tất cả các ký hiệu có thể được sao chép chính xác với bội số của một pixel và các ký hiệu lớn hơn có dung sai chiều rộng thanh / không gian nhiều hơn.
 • Sử dụng một nhãn đủ lớn để tiết kiệm tiền là một chiến lược tiết kiệm rủi ro. Nhà điều hành máy in phải giám sát toàn bộ hoạt động in để đảm bảo mã vạch không bị lệch khỏi vùng in dẫn đến mã vạch không quét được.
 • Các pixel đầu in bị cháy luôn là một mối đe dọa tiềm ẩn và mã vạch hàng rào picket được định hướng tối ưu làm cho chúng gần như không thể phát hiện được, nhưng nếu bạn thêm một dải tín hiệu nằm ngang bên trên hoặc bên dưới mã vạch, bạn có thể dễ dàng phát hiện các pixel bị cháy bằng mắt thường. Một thanh rộng 0,5050 toàn bộ chiều rộng của nhãn là tất cả những gì cần thiết để báo hiệu một đầu in cần thay thế.
 • Cấu trúc dữ liệu không chính xác có lẽ là sai lầm nhãn tinh tế nhất nhưng tàn phá nhất. Bạn có thể kiểm tra nhãn của mình bằng máy quét và chúng quét rất tốt, vì vậy bạn nghĩ rằng chúng ổn, nhưng nếu mã vạch không được cấu trúc theo Ứng dụng Công nghiệp GS1, thì các nhãn đó không có giá trị. Bạn không thể dựa vào một số trình xác minh để kiểm tra cấu trúc dữ liệu. Hãy đảm bảo rằng trình kiểm tra và báo cáo của bạn về cấu trúc dữ liệu cho các nhãn bạn đang sản xuất.
Chúng tôi có dịch vụ: Sửa chữa máy in mã vạch tem nhãn tận nơi ở Hà Nội. Nếu các bạn có nhu cầu có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa máy in tem nhãn của chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị mã vạch chuyên dụng. Các bạn có thể tham khảo thêm: Máy in tem mã vạch Godex MX30i , Máy in tem mã vạch Godex MX20

Tìm hiểu:  Top 5 vấn đề khi in tem mã vạch